Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, được sửa dụng phổ biến trên toàn thế giới. Dù ngôn ngữ mẹ đẻ là Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Nhật,… thì Tiếng Anh vẫn là phương tiện để mọi người ở mọi quốc gia có thể kết nối và trò chuyên cùng nhau

Trong thời đại mở cửa hiện nay, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được đề cao ở Việt Nam, do đó khi nắm bắt được nó, con người sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho sự nghiệp và cuộc sống xã hội.

Dưới đây là 5 cách giúp cho bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp của mình hiệu quả.

1. Xây dựng nền tảng ngữ pháp, vốn từ vựng

Để nói cải thiện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh của mình, việc đầu tiên bạn phải trang bị cho bản thân ngữ pháp và vốn từ vựng cơ bản.

Để vươn tới được những trình độ càng cao, thì bạn phải thành thạo được những cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn, từ vựng khó hơn. Vì vậy, đừng bao giờ quên trau dồi vốn từ của mình hàng ngày.

Tin tức, bài hát và chương trình truyền hình là những nguồn tài nguyên để bạn có thể học từ mới. Nếu bạn thích nghe nhạc, hãy chú ý đến lời bài hát và ghi chú những từ bạn không biết. Các bài hát thường chứa rất nhiều từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong giao tiếp hằng ngày.

Sẽ tốt hơn khi bạn học từ vựng theo cụm từ hoặc theo nhóm ý nghĩa. Thay vì học 1 từ đơn và không bao giờ sử dụng đến, hãy áp dụng nó và ngữ cảnh cụ thể để bạn có thể nhớ lâu hơn.

2. Cải thiện phát âm và ngữ điệu

Bạn có vốn từ vựng phong phú, bạn có thể đọc hiểu tin tức, tài kiệu Tiếng Anh hằng ngày, nhưng bạn không phát âm đúng dẫn đến người nghe không hiểu được ý. Điều này khiến cho việc học từ mới của bạn trở nên lãng phí hơn bao giờ hết vì bạn không thể sử dụng được chúng trong giao tiếp.

Từ đó, bạn có thể nhận ra phát âm chuẩn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong kỹ năng nói.

Đừng nên ngó lơ biểu tượng loa nghe trong từ điển khi bạn tra từ, vì đó là cách dễ nhấtđể bạn kiểm tra phát âm của bất kỳ từ nào mà bạn không chắc chắn.

Bạn cũng có thể tham khảo những video hướng dẫn phát âm Tiếng Anh trên Youtube hoặc podcast, có rất nhiều video về phát âm Anh-Anh, Anh-Mỹ thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Ngoài ra cải thiện ngữ điệu sẽ giúp câu nói hay hơn bao giờ hết. Khi các âm tiết trong một từ hay các từ trong một câu được nhấn mạnh sẽ giúp cho người đối diện dễ dàng bắt được ý chính và hiểu nghĩa rõ ràng hơn.

3. Tạo sự tự tin khi nói tiếng Anh

Một trong những rào cản lớn nhất để phát triển kỹ năng nói Tiếng Anh là sự tự tin. Đó chắc chắn là điều mà tất cả những người học ngôn ngữ đều gặp khó khăn và một trong những cách tốt nhất để vượt qua là bước ra và thực hành.

Sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi bài kiểm tra Tiếng Anh của bạn được 9, 10 điểm nhưng bản thân lại chẳng dám nói tiếng Anh với người ngoài.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã có nền tảng cần thiết, thì hãy ra sẵn sàng thực hành tiếng Anh với người lạ!

4. Suy nghĩ bằng tiếng anh

Đã bao giờ bạn nghe một câu hỏi bằng tiếng anh và phải mất công dịch trong đầu bằng tiếng việt, rồi lại làm ngược lại khi trả lời không? Chắc chắn điều này xảy ra rất thường xuyên và là một trong những nguyên nhân khiến phản xạ của mình chậm lại.

Tuy nhiên, nếu bạn đã nghĩ bằng tiếng Anh, bạn sẽ mất ít thời gian hơn để tạo ra hoặc trả lời trong các cuộc trò chuyện hàng ngày

Một cách tốt để luyện tập đó là ghi nhật ký. Bạn ghi chép lại những suy nghĩ hàng ngày của mình bằng tiếng Anh. Đoạn viết đó không nhất thiết phải hoàn hảo nhưng sẽ giúp bạn tạo thói quen nghĩ bằng tiếng anh từ việc đơn giản nhất, thường xuyên nhất.

5. Tìm bạn đồng hành để thực hành nói tiếng anh

Việc tự luyện nói tiếng anh một mình dễ khiến bạn cảm thấy buồn chán, dễ từ bỏ chỉ sau vài ngày. Một người bạn tâm giao có thể tạo động lực, kích thích bạn chia sẻ sẽ giúp bạn chủ động nói tiếng anh nhiều hơn.

Do đó đừng ngần ngại tìm kiếm 1 người đồng hành trong quá trình nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh của mình.

Những người có trình độ tiếng anh giỏi sẽ chỉ ra được những lỗi sai mà bạn vô tình mắc phải khi nói, điều mà khi tự nói bạn không thể phát hiện ra.

Bạn hoàn toàn có thể tìm được những người đồng hành luôn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ bạn tại https://e-learn.com.vn/

CHINH PHỤC TIẾNG ANH
NÓI NHIỀU HƠN, HỌC NHANH HƠN

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ, NHẬN ƯU ĐÃI NGAY ĐẾN 48%