Làm thế nào để học tiếng Anh qua bài hát và phim? Mặc dù có rất nhiều công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn dạy tiếng Anh dễ dàng hơn cũng như tăng khả năng ghi nhớ bài học, nhưng kỹ thuật tốt nhất và đã được chứng minh nhất cho đến nay là Học tiếng Anh qua bài hát, trò chơi và thậm chí là phim. Phim là một cách dạy tiếng Anh thú vị cho học sinh và thực sự có thể khiến chúng hiểu sâu sắc nội dung ý nghĩa hơn.

Phim và bài hát có thể dạy tiếng Anh như thế nào

Trên thực tế, có rất nhiều bộ phim chỉ có bằng tiếng Anh và cũng rất thú vị khi xem. Chúng thực sự dễ dàng tiếp cận và có sẵn ở nhiều định dạng khác nhau. Hơn nữa, bạn có thể biết trước thời lượng của bộ phim nên bạn có thể chọn những bộ phim với thời lượng phù hợp cho một buổi học để cho học sinh có thể xem toàn bộ.

Học sinh sẽ học tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn sử dụng phim làm công cụ giảng dạy. Bất cứ ai cũng có thể nhớ lại khi họ còn đi học, và một ngày khi đến lớp học Tiếng Anh xuất hiện một chiếc tivi lớn hoặc thậm chí máy chiếu đang mở sẵn chờ đợi và giáo viên Tiếng Anh biến buổi học Tiếng Anh hoặc ngữ pháp thành thời gian phim!

Hồi đó, khi bạn xem bộ phim này trong lớp, tất cả những gì bạn thấy là một điều gì đó thú vị để làm và để sử dụng Tiếng Anh thành thạo sau này mà không phải là một hoạt động dựa trên sách vở. Bạn được biết, giáo viên của bạn có một động cơ thầm kín đằng sau bộ phim và bạn có thể không nhận ra điều đó khi đó, nhưng nó đã thành công. Giống như giáo viên của bạn đã sử dụng kỹ thuật này đối với bạn, bây giờ bạn cũng có thể sử dụng nó để dạy học sinh của bạn ngôn ngữ tiếng Anh.

Không có gì đánh bại được những bộ phim như White Fang, Old Yeller và nhiều bộ phim vĩ đại khác cũng là tác phẩm nghệ thuật văn học trước khi chúng được chuyển thể thành phim. Cốt truyện hấp dẫn và những pha hành động mà người ta xem trong những bộ phim này buộc bạn phải ngồi yên tại chỗ và chú ý. Khi tất cả theo dõi chăm chú các bộ phim này, trên thực tế, bạn đang dạy học sinh tiếng Anh mà không cần phải thực sự dạy nó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn một bộ phim đủ hay sẽ khiến học sinh của bạn muốn xem ngày càng nhiều phim hơn.

Sau đó, khi bạn kết hợp bộ phim với một bài kiểm tra theo kiểu trò chơi, bạn có thể đảm bảo rằng học sinh của mình sẽ nắm được lượng lớn ngôn ngữ tiếng Anh mà không hề biết rằng chúng đã và đang học.

Tất cả chúng ta đều biết tác động của một bài hát đối với chúng ta – chúng ta không chỉ bắt đầu lẩm bẩm bài hát mà còn học thuộc lòng bài hát sau khi nghe một vài lần. Âm nhạc giúp con người không chỉ ghi nhớ mà còn lưu giữ thông tin lâu hơn. Bạn có thể học bất cứ thứ gì dễ dàng với tốc độ cao hơn nếu bạn đã học qua âm nhạc. Quy tắc tương tự cũng áp dụng nếu bạn đang có kế hoạch học tiếng Anh qua âm nhạc.

Âm nhạc là một cách thú vị và rất thú vị để dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Một trong những ví dụ lớn nhất của việc này có thể được nhìn thấy ở các nước Châu Á khác nhau, những người có mong muốn học tiếng Anh đó là máy hát karaoke đã ra đời. Khi bạn đến các quốc gia này bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hoặc nghe thấy âm thanh của một người đang hát karaoke.

Âm nhạc và giảng dạy tiếng Anh có thể hỗ trợ bổ sung nhau tuyệt vời cho chương trình giảng dạy bên cạnh việc giảng dạy tiếng Anh qua trò chơi. Không chỉ thế, âm nhạc làm cho việc học tiếng Anh trở nên vui vẻ hơn và khi học sinh vui vẻ, họ không coi đó là việc học, do đó dẫn đến tỷ lệ duy trì học cao đáng kinh ngạc. Nếu học sinh vui vẻ, điều đó chỉ làm cho lớp học thú vị hơn và không chỉ bạn cũng vui mà học sinh của bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã dạy họ theo cách này.

Cũng giống như khi bạn còn nhỏ và đi học mẫu giáo, việc sử dụng âm nhạc để dạy bạn ngôn ngữ tiếng Anh là một phần quan trọng. Cứ cho là bạn không thể dạy cho một học sinh lớn tuổi những bài hát mẫu giáo giống như những bài hát mà bạn sẽ dạy cho một đứa trẻ nhỏ, nhưng điều đó sẽ không hạn chế khả năng sử dụng âm nhạc của bạn theo các cách khác nhau.

Dạy họ bằng cách lấy các bài hát trong danh sách hit hàng đầu, lấy lời cho bài hát và khi học sinh mới đến lớp, hãy chuyển lời bài hát dưới dạng một bài thơ. Sau đó, bạn sẽ nói với họ, “Cả lớp, hôm nay chúng ta sẽ học toàn bộ bài thơ này!”

Mắt họ sẽ trợn ngược và mồ hôi bắt đầu đổ xuống trán và trong khi họ đang lẩm bẩm những từ với chính mình và không chú ý, bạn sẽ lôi đài ra và phát bài hát trước mặt họ. Đơn giản là họ sẽ yêu bạn vì đã dạy họ theo cách này và ngay giây phút đầu tiên nghe bài hát được phát, mọi căng thẳng của họ sẽ trôi vào quên lãng.

CHINH PHỤC TIẾNG ANH
NÓI NHIỀU HƠN, HỌC NHANH HƠN

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ, NHẬN ƯU ĐÃI NGAY ĐẾN 48%