Flyers  cấp độ cao nhất trong chuỗi 3 cấp độ tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge English. Một khi đạt được chứng chỉ Flyers, các em có thể hướng đến với các kì thi ở trình độ cao hơn của Cambridge như KET, PET. Đây là những chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới cho các môi trường học tập và công việc. Flyers thuộc trình độ A2 theo Khung trình độ chung Châu Âu (CEFR).

Lợi ích của việc thi chứng chỉ Flyers

Đạt được trình độ này, học sinh có thể: Hiểu được tiếng Anh viết đơn giản; giao tiếp trong các tình huống tương tự; hiểu được các thông báo ngắn gọn và các chỉ dẫn bằng lời đơn giản; hiểu và sử dụng được các cụm từ và mẫu câu đơn giản; tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân; tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng; viết được những câu ngắn gọn, đơn giản.

Cấu trúc bài thi Flyers

Bài thi yêu cầu mỗi thí sinh trải qua khoảng 70 phút để hoàn thành 3 phần: listening, reading & writing, speaking

PartThời gianCấu trúc
Listening25 phútPhần 1: Nối từ những người trong hình với tên cho sẵn. Phần 2: Trả lời câu hỏi về địa điểm, chuyến đi, bữa tiệc,… Phần 3: Ghép người hoặc vật của một bộ hình với hình ảnh của người hoặc vật trong một bộ phận hình khác. Phần 4: Chọn hinh ảnh chính xác với thông tin. Phần 5: Chọn các phần đúng của hình và nghe hiểu các hướng dẫn về tô màu, viết  
Reading & writing40 phútPhần 1: Ghép từ với câu mô tả. Phần 2: Chọn đúng các phần còn thiếu của một đoạn hội thoại. Phần 3: Chọn từ đúng để điền vào khoảng trống trong một  câu chuyện ngắn và sửa lại tiêu đề cho câu chuyện. Phần 4: Chọn từ đúng để điền vào khoảng trống trong một đoạn ngắn. Phần 5: Tìm từ trong câu chuyện để hoàn thành câu Phần 6: Suy nghĩ các từ để hoàn thành nhật ký hay một đoạn tin nhắn. Phần 7: Viết một câu chuyện ngắn dựa trên 3 tấm hình.  
Speaking7-9 phútPhần 1: Tìm điểm khác nhau giữa 2 tấm hình (vật, màu sắc, số đếm, ví trị,..) Phần 2: Yêu cầu và đưa ra thông tin về 2 tình huống tương tự. Phần 3: Nói về các bức ảnh, kể về một câu chuyện. Phần 4: Trả lời các câu hỏi về bản thân.  

Thang đánh giá điểm

Kết quả các bài thi được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên. Khiên được lấy biểu tượng từ các hiệp sĩ hoàng gia và sau này trở thành logo của Cambridge, giống như huy hiệu của sự chiến thắng. Số lượng khiên tối đa cho mỗi kĩ năng Nghe, Nói, Đọc & Viết là 5 khiên. Kết quả thi Flyers được tính như sau:

Ở cấp độ kĩ năng:

  • Nếu chỉ đạt 1 khiên có nghĩa là các bé cần phải trau dồi kĩ năng đó hơn nữa.
  • Đạt tối đa 5 khiên đồng nghĩa với việc bé hoàn thành phần thi đó rất tốt và trả lời chính xác hầu hết các câu hỏi.

Ở cấp độ bài thi tổng hợp:

  • Con đạt 15 khiên được đánh giá là xuất sắc và đủ năng lực để tiếp tục Level tiếp theo.
  • Con đạt từ 10 đến 14 được đánh giá là giỏi và đủ khả năng tiếp tục level tiếp theo.
  • Đạt từ 7 đến 9 khiên tức là các kỹ năng của con khá ổn và cần trau dồi thêm.
  • Nếu chỉ đạt dưới 6 khiên, con cần chăm chỉ luyện tập và trau dồi thêm các kỹ năng.

Các con trẻ có thể học chứng chỉ FLYERS ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo dạy chứng chỉ Cambridge trên cả nước. Tuy nhiên không thể không kể đến Global E-learn. Với mô hình học 1-1 trực tuyến với giáo viên nước ngoài, giáo trình cá nhân hóa cùng sự tận tâm với học viên, chúng tôi rất tự hào đã giúp được nhiều em hoàn thành tốt kỳ thi chứng chỉ FLYERS. Hãy đến với https://e-learn.com.vn/ để được trải nghiệm những buổi học thú vị nhất.

Sau đây Global E-learn sẽ gợi ý cho phụ huynh một số tips để giúp con trẻ đạt được kết quả cao khi thi chứng chỉ FLYERS:

  • Nắm vững từ vựng: Điều đầu tiên chính là trẻ cần nắm rõ từ vững. Hiểu rõ nghĩa, phát âm và biết sử dụng từ ngữ. Phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất chính là ba mẹ hãy cùng con học, học theo từng chủ đề, sử dụng flashcard.
  • Nắm chắc ngữ pháp: bé cần nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp.
  • Đọc kỹ và yêu cầu của bài thi: Thi chứng chỉ FLYERS bao gồm 3 bài thi nhỏ: Nghe, Nói, Đọc & Viết. Trẻ cần được làm quen với tất cả các phần thi và hiểu rõ yêu cầu để làm những phần thi tốt nhất.
  • Điều quan trọng nhất chính là chuẩn bị tốt tâm lý cho trẻ khi thi: Ngoài việc chuẩn bị kiến thức, thì các trẻ cần chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi thi. Hãy tạo động lực cho các con, giúp các con thật bình tĩnh và khuyên các con làm bài thật cẩn thận khi làm bài. Ba mẹ cũng nên tránh việc đặt áp lực điểm số lên các con khiến các con lo sợ, áp lực.

Global E-learn chúc các bé thi đạt kết quả cao!

CHINH PHỤC TIẾNG ANH
NÓI NHIỀU HƠN, HỌC NHANH HƠN

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ, NHẬN ƯU ĐÃI NGAY ĐẾN 48%