MOVERS là bài thi thứ hai trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners, dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. Bài thi Cambridge English: Movers được xếp ở trình độ A1 trong khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Lợi ích của kì thi MOVERS

Ở cấp độ này, trẻ hiểu được các hướng dẫn cơ bản và có khả năng tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế. Ngoài ra trẻ còn hiểu được các thông báo, các hướng dẫn hoặc thông tin cơ bản. Hoàn thành các mẫu cơ bản và viết các đoạn ngắn ví dụ như thời gian, ngày tháng và địa điểm

Khóa học luyện thi Mover online 1 kèm 1 tại Global E-learn sẽ trang bị cho bé những kiến thức cần thiết theo đúng chuẩn của Cambridge.

Cấu trúc bài thi MOVERS

Bài thi yêu cầu mỗi thí sinh trải qua 60 phút để hoàn thành 3 phần: listening, reading & writing, speaking

PartThời gianCấu trúc
Listening25 phútPhần 1: NGHE – Nhận biết người có trong hình được nói tới – Vẽ đường thẳng nối từ những người trong hình với tên phù hợp bên ngoài tấm hình.Phần 2: NGHE – Ghi lại vài thông tin chi tiết (Viết chữ hoặc số)  từ một hội thoại:Trả lời câu hỏi về địa điểm, chuyến đi, bữa tiệc, v.v.Phần 3: NGHE – Ghép từng người được nói tới với hình ảnh/đối tượng tương ứng:Ghép người hoặc vật của một bộ hình với hình ảnh của người hoặc vật trong một bộ khác.Phần 4: NGHE – Với mỗi mẩu hội thoại ngắn, chọn một hình ảnh/thông tin chính xác bằng cách đánh dấu tick vào ô: Chọn hình ảnh chính xác với thông tin.Phần 5: NGHE – Tô màu, viết vào tranh theo chỉ dẫn:Chọn các phần đúng của hình và nghe hiểu các hướng dẫn về tô màu và viết.
Reading & writing30 phútPhần 1: TỪ VỰNG – Ghép từ với mô tả nghĩa:Ghép hình ảnh/từ với câu mô tả.Phần 2: ĐỌC – Đọc văn bản và hoàn thành các câu nói về một số chi tiết trong bài: Chọn câu trả lời đúng cho các câu hỏi bằng cách khoanh tròn chữ cáiPhần 3: HOÀN THÀNH HỘI THOẠI – Chọn cụm từ/câu để hoàn thành hội thoại: Chọn hình ảnh/từ đúng để điền vào khoảng trống trong một câu chuyện ngắn và sửa lại tiêu đề cho câu chuyện.Phần 4: HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Chọn một từ trong word bank chung để điền vào chỗ trống:Chọn từ đúng để điền vào khoảng trống trong một đoạn ngắnPhần 5: VIẾT CÂU – Hoàn thành/viết câu nói về nội dung trong hình:Hoàn thành câu, trả lời câu hỏi và viết các câu về một hình ảnhPhần 6: HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Chọn một trong số vài lựa chọn của mỗi chỗ trống:Tìm từ trong câu chuyện để hoàn thành câu.  
Speaking5-7 phútPhần 1: Xác định điểm khác biệt giữa hai bức ảnhPhần 2: Kể 1 câu chuyện dựa vào những hình ảnh cho sẵnPhần 3: Trả lời các câu hỏi ngắn về đồ vật trong ảnh bằng cách nêu tên đồ vật, màu sắc, số đếmPhần 4: Trả lời các câu hỏi về bản thân  

Thang đánh giá điểm

Thành tích của mỗi em được thể hiện qua các biểu tượng hình khiên (Logo của Cambridge) được in trên chứng chỉ với số lượng tối đa mỗi bạn nhỏ nhận được là 5 hình cho mỗi kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Ở cấp độ kĩ năng:

  • Nếu chỉ đạt 1 khiên có nghĩa là các bé cần phải trau dồi kĩ năng đó hơn nữa.
  • Đạt tối đa 5 khiên đồng nghĩa với việc bé hoàn thành phần thi đó rất tốt và trả lời chính xác hầu hết các câu hỏi.

Ở cấp độ bài thi tổng hợp:

  • Con đạt 15 khiên được đánh giá là xuất sắc và đủ năng lực để tiếp tục Level tiếp theo.
  • Con đạt từ 10 đến 14 được đánh giá là giỏi và đủ khả năng tiếp tục level tiếp theo.
  • Đạt từ 7 đến 9 khiên tức là các kỹ năng của con khá ổn và cần trau dồi thêm.
  • Nếu chỉ đạt dưới 6 khiên, con cần chăm chỉ luyện tập và trau dồi thêm các kỹ năng.

Các con trẻ có thể học chứng chỉ MOVERS ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo dạy chứng chỉ Cambridge trên cả nước. Tuy nhiên không thể không kể đến Global E-learn. Với mô hình học 1-1 trực tuyến với giáo viên nước ngoài, giáo trình cá nhân hóa cùng sự tận tâm với học viên, chúng tôi rất tự hào đã giúp được nhiều em hoàn thành tốt kỳ thi chứng chỉ MOVERS. Hãy đến với https://e-learn.com.vn/ để được trải nghiệm những buổi học thú vị nhất.

Sau đây Global E-learn sẽ gợi ý cho phụ huynh một số tips để giúp con trẻ đạt được kết quả cao khi thi chứng chỉ MOVERS:

  • Nắm vững từ vựng: Điều đầu tiên chính là trẻ cần nắm rõ từ vững. Hiểu rõ nghĩa, phát âm và biết sử dụng từ ngữ. Hãy cùng theo dõi và tập trung vào 17 chủ đề từ cơ bản đời sống thường ngày. Phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất chính là ba mẹ hãy cùng con học, học theo từng chủ đề, sử dụng flashcard.
  • Nắm chắc ngữ pháp: bé vẫn cần nắm một số điểm ngữ pháp cơ bản. Ví dụ như số ít/ số nhiều, thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, một số cấu trúc câu đơn giản…
  • Đọc kỹ và yêu cầu của bài thi: Thi chứng chỉ MOVERS bao gồm 3 bài thi nhỏ: Nghe, Nói, Đọc & Viết. Trẻ cần được làm quen với tất cả các phần thi và hiểu rõ yêu cầu để làm những phần thi tốt nhất.
  • Điều quan trọng nhất chính là chuẩn bị tốt tâm lý cho trẻ khi thi: Ngoài việc chuẩn bị kiến thức, thì các trẻ cần chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi thi. Hãy tạo động lực cho các con, giúp các con thật bình tĩnh và khuyên các con làm bài thật cẩn thận khi làm bài. Ba mẹ cũng nên tránh việc đặt áp lực điểm số lên các con khiến các con lo sợ, áp lực.

Global E-learn chúc các bé thi đạt kết quả cao!

CHINH PHỤC TIẾNG ANH
NÓI NHIỀU HƠN, HỌC NHANH HƠN

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ, NHẬN ƯU ĐÃI NGAY ĐẾN 48%