STARTERS là một trong ba kì thi trong hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Kì thi được thiết kế cho trẻ em trong độ tuổi từ 7 tuổi. Kì thi sẽ giúp đánh giá năng lực tiếng Anh của trẻ một cách toàn diện trên cả 4 kĩ năng cơ bản: nghe, nói, đọc và viết.

Mục tiêu của kỳ thi Cambridge STARTERS

Mục tiêu chính của kì thi này là tạo ra sự yêu thích học tiếng Anh ở trẻ nhỏ, khiến việc học tiếng Anh trở nên thú vị, vui vẻ hơn. Từ đây sẽ tạo dựng cho trẻ một nền tảng vững chắc về Tiếng Anh trong tương lai.

Lợi ích của kỳ thi STARTERS

 • Với các nội dung, chủ đề gần gũi trong cuộc sống, STARTERS sẽ tạo ra động lực và sự ham mê học tiếng Anh cho trẻ từ khi còn nhỏ.
 • Phát triển 4 kỹ năng trong tiếng anh thay vì chỉ tập trung vào ngữ pháp giống như học truyền thống trên trường học.
 • Đây chính là cơ hội cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh theo chuẩn chương trình quốc tế. Từ đó giúp trẻ theo học các chương trình anh ngữ tại các trường quốc tế dễ dàng hơn.
 • Kì thi này cũng sẽ giúp cha mẹ theo dõi được sự tiến bộ của trẻ trong quá trình học Tiếng Anh.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ STARTERS

Bài thi STARTERS với 3 phần thi, đánh giá đầy đủ cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

PartThời gian thiCấu trúc
Listening20 phútPhần 1: Yêu cầu: Thí sinh xem 1 bức tranh vẽ cảnh nhân vật đang thực hiện các hoạt động khác nhau, kèm theo tên nhân vật cho sẵn. Thí sinh cần lắng nghe kĩ đoạn hội thoại và vẽ đường thẳng nối tên với đúng người trong tranh. Phần thi này kiểm tra khả năng nghe tên người và miêu tả người của thí sinh. Số lượng câu hỏi: 05 Phần 2: Yêu cầu: Thí sinh cần lắng nghe một đoạn hội thoại ngắn và điền tên riêng hoặc con số để trả lời những câu hỏi được liệt kê trong đề bài. Phần thi này kiểm tra khả năng nghe các con số và đánh vần của thí sinh. Số lượng câu hỏi: 05 Phần 3: Yêu cầu: nghe lấy thông tin để trả lời trắc nghiệm. Phần thi bao gồm 5 đoạn hội thoại trong 5 tình huống khác nhau. Mỗi đoạn hội thoại tương ứng với 3 bức tranh và 1 câu hỏi. Thí sinh cần lắng nghe thông tin và chọn 01 đáp án đúng (A, B hoặc C). Phần thi này kiểm tra khả năng nghe thông tin chi tiết của thí sinh Số lượng câu hỏi: 05 Phần 4: Yêu cầu: Nghe lấy thông tin và tô màu. Thí sinh cần lắng nghe đoạn hội thoại giữa một người lớn và một bạn nhỏ để tô đúng màu của từng đồ vật theo chỉ định. Thí sinh cần nắm vững các giới từ chỉ vị trí và màu sắc các đồ vật để tô màu chính xác. Phần thi này kiểm tra khả năng nghe các từ miêu tả, giới từ và các từ chỉ màu sắc của thí sinh Số lượng câu hỏi: 05        
Reading & Writing20 phútPhần 1: Yêu cầu: Đọc và nhận diện đúng/sai (true/false) Thí sinh đọc 5 câu ngắn cho trước miêu tả tranh và đánh dấu tích () vào bức tranh được miêu tả đúng, dấu nhân (✘) vào tranh không đúng với nội dung miêu tả. Phần thi này kiểm tra khả năng hiểu nghĩa từ vựng của thí sinh Số lượng câu hỏi: 05 Phần 2: Yêu cầu: Xem tranh và nhận diện đúng/sai Thí sinh được xem 1 bức tranh với 5 câu cho sẵn. Nếu câu miêu tả đúng, hãy ghi “Yes”; nếu câu miêu tả là sai, hãy ghi “No”. Phần thi này kiểm tra khả năng đọc hiểu văn bản ở mức độ câu của thí sinh. Số lượng câu hỏi: 05 Phần 3: Yêu cầu: sắp xếp các chữ cái cho trước thành từ đúng Thí sinh xem 5 hình vẽ. Mỗi hình có một số chữ cái cho sẵn. Thí sinh cần sắp xếp các chữ cái lại thành đúng từ tiếng Anh miêu tả đồ vật trong hình vẽ bên cạnh. Phần thi này kiểm tra vốn từ vựng và chính tả của thí sinh Số lượng câu hỏi: 05 Phần 4: Yêu cầu: Đọc đoạn văn và chọn từ còn thiếu điền vào chỗ trống. Thí sinh sẽ đọc 1 đoạn văn với 5 từ bị thiếu. Thí sinh tìm từ trong ô điền đúng vào chỗ trống còn thiếu trong đoạn văn. Phần thi này kiểm tra khả năng đọc hiểu văn bản ngắn và vốn từ vựng của thí sinh Số lượng câu hỏi: 05 Phần 5: Yêu cầu: Thí sinh sẽ xem 3 bức tranh và mỗi bức tranh, mỗi bức tranh có 1-2 câu hỏi. Thí sinh trả lời câu hỏi dựa vào các chi tiết trong tranh và chỉ cần MỘT từ duy nhất cho mỗi câu trả lời (danh từ, động từ hoặc số) Phần thi này kiểm tra khả năng xem tranh và tổng hợp thông tin của thí sinh. Số lượng câu hỏi: 05  
Speaking3-5 phútPhần 1: Giám khảo cho thí sinh xem 8 bức tranh nhỏ, mỗi tranh là 1 đồ vật khác nhau, sau đó yêu cầu thí sinh đặt lần lượt 2 bức tranh nhỏ vào vị trí nhất định trong bức tranh lớn. Phần thi này kiểm tra khả năng hiểu các chỉ dẫn của thí sinh. Phần 2: Giám khảo hỏi thí sinh một số câu hỏi về bức tranh lớn. Thí sinh chỉ cần trả lời bằng một từ. Phần thi này kiểm tra khả năng hiểu các chỉ dẫn của thí sinh. Phần 3: Giám khảo hỏi thí sinh về 04 bức tranh nhỏ. Thí sinh chỉ cần trả lời bằng một từ.Phần 4: Giám khảo sẽ hỏi một số câu hỏi về các chủ đề như trường học, gia đình, bạn bè. Phần thi này kiểm tra khả năng hiểu và trả lời các câu hỏi về bản thân thí sinh.

Thang đánh giá

Chứng chỉ sẽ được cấp với mức độ khác nhau. Chứng chỉ mà thí sinh nhận được sẽ tương ứng với trình độ của thí sinh. Kết quả thi được thể hiện bằng biểu tượng hình khiên của Cambridge English. Mỗi phần thi với tối đa 5 khiên, các bậc phụ huynh sẽ dựa vào số khiên con nhận được để đánh giá năng lực tiếng Anh của con qua từng kỹ năng. Bằng tiếng Anh STARTER sẽ có giá trị suốt đời và không cần phải thi lại.

Ở cấp độ kĩ năng:

 • Nếu chỉ đạt 1 khiên có nghĩa là các bé cần phải trau dồi kĩ năng đó hơn nữa.
 • Đạt tối đa 5 khiên đồng nghĩa với việc bé hoàn thành phần thi đó rất tốt và trả lời chính xác hầu hết các câu hỏi.

Ở cấp độ bài thi tổng hợp:

 • Con đạt 15 khiên được đánh giá là xuất sắc và đủ năng lực để tiếp tục Level tiếp theo.
 • Con đạt từ 10 đến 14 được đánh giá là giỏi và đủ khả năng tiếp tục level tiếp theo.
 • Đạt từ 7 đến 9 khiên tức là các kỹ năng của con khá ổn và cần trau dồi thêm.
 • Nếu chỉ đạt dưới 6 khiên, con cần chăm chỉ luyện tập và trau dồi thêm các kỹ năng.

Các con trẻ có thể học chứng chỉ STARTERS ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo dạy chứng chỉ Cambridge trên cả nước. Tuy nhiên không thể không kể đến Global E-learn. Với mô hình học 1-1 trực tuyến với giáo viên nước ngoài, giáo trình cá nhân hóa cùng sự tận tâm với học viên, chúng tôi rất tự hào đã giúp được nhiều em hoàn thành tốt kỳ thi chứng chỉ STARTERS. Hãy đến với https://e-learn.com.vn/ để được trải nghiệm những buổi học thú vị nhất.

Sau đây Global E-learn sẽ gợi ý cho phụ huynh một số tips để giúp con trẻ đạt được kết quả cao khi thi chứng chỉ STARTERS:

 • Nắm vững từ vựng: Điều đầu tiên chính là trẻ cần nắm rõ từ vững. Hiểu rõ nghĩa, phát âm và biết sử dụng từ ngữ. Hãy cùng theo dõi và tập trung vào 17 chủ đề từ cơ bản đời sống thường ngày. Phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất chính là ba mẹ hãy cùng con học, học theo từng chủ đề, sử dụng flashcard.
 • Nắm chắc ngữ pháp: bé vẫn cần nắm một số điểm ngữ pháp cơ bản. Ví dụ như số ít/ số nhiều, thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, một số cấu trúc câu đơn giản…
 • Đọc kỹ và yêu cầu của bài thi: Thi chứng chỉ STARTERS bao gồm 3 bài thi nhỏ: Nghe, Nói, Đọc & Viết. Trẻ cần được làm quen với tất cả các phần thi và hiểu rõ yêu cầu để làm những phần thi tốt nhất.
 • Điều quan trọng nhất chính là chuẩn bị tốt tâm lý cho trẻ khi thi: Ngoài việc chuẩn bị kiến thức, thì các trẻ cần chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi thi. Hãy tạo động lực cho các con, giúp các con thật bình tĩnh và khuyên các con làm bài thật cẩn thận khi làm bài. Ba mẹ cũng nên tránh việc đặt áp lực điểm số lên các con khiến các con lo sợ, áp lực.

Global E-learn chúc các bé thi đạt kết quả cao!

CHINH PHỤC TIẾNG ANH
NÓI NHIỀU HƠN, HỌC NHANH HƠN

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ, NHẬN ƯU ĐÃI NGAY ĐẾN 48%