TOEFL LÀ GÌ?

TOEFL viết tắt cho Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục  của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Bài kiểm tra TOEFL bao gồm các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh-Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học.

TOEFL JUNIOR LÀ GÌ?

TOEFL JUNIOR là bài thi được viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển dành riêng cho học sinh THCS và đầu THPT, từ 11 tuổi trở lên. Đây là bài thi giúp đánh giá, đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh với kỹ năng tiếng Anh học thuật và tiếng Anh thường thức.

CẤU TRÚC BÀI THI TOEFL JUNIOR

Có 2 bài kiểm tra TOEFL Junior:

 • Bài kiểm tra tiêu chuẩn TOEFL Junior, hình thức thi trên giấy và máy tính.
 • Bài thi Nói TOEFL Junior, hình thức thi trên máy tính.

Mỗi bài kiểm tra đánh giá các kỹ năng sử dụng tiếng Anh khác nhau. Cả hai bài kiểm tra đều cung cấp khả năng quản lý và cho điểm đáng tin cậy, đồng thời điểm số được ánh xạ tới các cấp độ CEFR.

Bài thi TOEFL Junior Standard rất dễ sử dụng và thuận tiện. Đây là một lựa chọn tốt cho các tổ chức và chương trình tìm kiếm sự linh hoạt và quay vòng điểm nhanh chóng. Nó đo lường các kỹ năng sau:

Kỹ năngNội dungĐiểmThời gian
Nghe hiểu42 câu hỏi200-30040 phút
Ngữ pháp và từ vựng42 câu hỏi200-30025 phút
Đọc hiểu42 câu hỏi200-30050 phút
Tổng126600-9001 giờ 55 phút

Bài thi nói TOEFL Junior: Để có cái nhìn toàn diện về khả năng Anh ngữ của học sinh, bài thi Nói TOEFL Junior đo lường các kỹ năng cần thiết để giao tiếp thành công bằng tiếng Anh. Bài thi bao gồm:

 • Nội dung: 4 phần
 • Điểm: 0–16
 • Thời gian kiểm tra: 18 phút

THANG ĐIỂM TOEFL JUNIOR

ĐiểmTrình độ kỹ năngMô tả
845-900Mức độ vượt trộiLuôn thể hiện được khả năng hiểu các tài liệu nói và viết phức tạp, dựa trên kiến thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng phức tạp.
785-840Mức độ hoàn thiệnThường xuyên thể hiện được khả năng hiểu các tài liệu nói và viết phức tạp, dựa trên kiến thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng phức tạp.
730-780Mức độ mở rộngThể hiện được khả năng hiểu các tài liệu nói, viết phức tạp và tất cả tài liệu cơ bản, dựa trên kiến thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng cơ bản.
655-725Mức độ phát triển ngôn ngữĐôi khi thể hiện được khả năng hiểu các tài liệu nói và viết cơ bản, dựa trên kiến thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng cơ bản.
600-650Mức độ nắm bắt ngôn ngữCó thể hiểu một số đoạn nói và viết rất cơ bản, dựa trên kiến thức về cấu trúc ngôn ngữ và từ vựng cơ bản, nhưng cần phát triển khả năng hiểu và các kỹ năng trên.

LỆ PHÍ VÀ GIÁ TRỊ BẰNG TOEFL JUNIOR

 • Lịch thi mỗi năm sẽ được IIG Việt Nam thông báo chính thức trên trang web https://iigvietnam.com/vi/. Lịch thi thường diễn ra vào cuối năm nên các bạn chú ý để đăng kí thi.
 • Lệ phí thi:Lệ phí thi TOEFL JUNIOR do IIG quy định. Lệ phí thi thường rơi vào khoảng 700.000-800.000đ cho một bài thi
 • Điểm của bài thi bằng TOEFL có thời hạn sử dụng trong vòng hai năm. Do đó, TOEFL Primary cũng có thời hạn 2 năm.

MỘT SỐ TIPS HỌC TOEFL JUNIOR HIỆU QUẢ

 1. Tìm hiểu kỹ về TOEFL JUNIOR

Trước khi quyết định bắt đầu một cái gì đó, bạn cần tìm hiểu về nó một cách cẩn thận. Nắm rõ cấu trúc của bài thi TOEFL Junior chuẩn. Bởi nếu nắm rõ được cấu trúc của bài thi, thí sinh sẽ có thể tìm kiếm các bộ đề luyện thi theo đúng cấu trúc chuẩn để luyện tập và làm quen, tránh bỡ ngỡ khi thi thực tế. Mong bài giới thiệu về bài thi TOEFL JUNIOR phía trên sẽ giúp được bạn thông tin được về bài thi này.

 1. Thi thử trước để xác định trình độ

Một điều mà chắc chắn bạn phải làm là nên thi thử trước để biết được trình độ của bản thân. Bạn có thể tham gia thi thử online tại https://e-learn.vn/ hoặc nếu bạn muốn thi thử trực tiếp, trải nghiệm cảm giác thi thật thì có thể đến https://e-learn.com.vn/ . Thi thử cũng giúp bạn làm quen với format đề thi để từ đó dễ dàng hơn cho việc học tập về sau.

 1. Xác định mục tiêu và lập kế hoạch luyện thi TOEFL JUNIOR

Trước khi tìm hiểu các mẹo để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEFL JUNIOR, bạn cần lập ra cho mình một kế hoạch học tập phù hợp với bản thân và nghiêm chỉnh luyện tập mỗi ngày. Điều này sẽ cho phép bạn đạt điểm số cao trong kỳ thi TOEFL JUNIOR.

 • Lập danh sách những việc cần làm, càng cụ thể càng tốt.
 • Sử dụng một quyển lịch để đánh dấu quá trình tự học của bạn, những điều bạn làm được và chưa làm được so với mục tiêu đề ra.
 • Nếu bạn bỏ lỡ một điều gì đó, hãy kiên trì bắt đầu lại.

Nếu bạn làm theo lời khuyên ở trên, bạn sẽ được chuẩn bị nhiều hơn 95% số người tham gia bài kiểm tra mà hoàn toàn không có kế hoạch.

 1. Học từ vựng và ngữ pháp
 • Xác định cấu trúc câu: chủ ngữ, động từ, tân ngữ, tính từ, trạng từ, giới từ, mạo từ hoặc liên từ. Nếu có thể, hãy xác định các thì của động từ. Tất cả những điều này sẽ dễ dàng tìm được đáp án của câu hỏi
 • Xây dựng vốn từ vựng của bạn bằng cách học 5 đến 7 từ mỗi ngày. Các bạn nên có 1 cuốn sổ để ghi lại và ôn tập thường xuyên, đảm bảo có một lượng từ vựng tự tin đi thi.
 1. Lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín: Ngoài việc tự học chưa đủ. Việc tự học giúp học viên tạo thói quen học tập mỗi ngày. Bên cạnh đó học viên cần phải tìm một trung tâm uy tín để luyện thi một cách bài bản. Đến với Global Elearn, các học viên sẽ được tham gia khóa học 1 thầy – 1 trò với đội ngũ giáo viên nước ngoài nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm. Học viên sẽ được học theo bộ giáo trình theo chuẩn quốc tế với lộ trình phù hợp cho từng cá nhân và thời gian học tập linh hoạt.

Thi TOEFL Junior là bài thi đòi hỏi đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, ngữ pháp và từ vựng. Do đó, học viên cần phải học đều giữa các kỹ năng này. Để đạt được những hiệu quả nhất trong kỳ thi thì các bậc phụ huynh hãy cùng các con xác định đúng mục tiêu, lên kế hoạch học tập nghiêm túc nhất.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn thế giới, Global E-learn luôn chia sẻ và đồng hành đồng hành cùng với các con trong suốt hành trình học. Đã là người trong cùng một ngồi nhà Global E-learn, thầy cô sẽ luôn ở phía sau ủng hộ, dìu dắt, và là người đồng hành với các con trong mỗi buổi học. Còn Global E-learn sẽ tạo thêm nhiều động lực, giúp đỡ để con có cơ hội được bay cao, bay xa hơn nữa trong công việc học tập. Hãy đến với https://e-learn.com.vn/ để tìm hiểu khóa học 1 kèm 1 cho lộ trình học IELTS của bạn nhé!

CHINH PHỤC TIẾNG ANH
NÓI NHIỀU HƠN, HỌC NHANH HƠN

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ, NHẬN ƯU ĐÃI NGAY ĐẾN 48%