TOEIC LÀ GÌ?

TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication, tạm dịch là Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của ứng viên (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch… của thí sinh.

Chương trình thi TOEIC được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục (ETS – Educational Testing Service) Hoa Kỳ – một tổ chức nổi tiếng và uy tín chuyên cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm như TOEFL, GRE, GMAT,… Bài thi TOEIC được thiết kế dựa trên cơ sở tiền thân của nó là chương trình trắc nghiệm TOEFL.

CẤU TRÚC CỦA BÀI THI TOEIC NHƯ THẾ NÀO?

Hiện tại đề thi TOEIC có 2 dạng: Đề thi TOEIC 2 kỹ năng Đọc và Nghe (đây là dạng thi TOEIC chính ở Việt Nam) và ngoài thi TOEIC Reading và Listening thì các bạn có thể thi thêm TOEIC Nói và Viết.

  • TOEIC Đọc & Nghe
Bài thiNội dungThời gian
Nghe100 câu hỏi45 phút
Đọc100 câu hỏi75 phút
  • TOEIC Nói & Nghe
Bài thiNội dungThời gian
Nói11 câu hỏi20 phút
Viết8 câu hỏi60 phút

THANG ĐIỂM TOEIC

TOEIC Reading và Listening cho điểm từ 10 đến 990:

ĐiểmMức độ thành thạo
905 – 990Trình độ chuyên môn quốc tế
785 – 900Thông thạo làm việc
605 – 780Năng lực làm việc hạn chế
405 – 600Trình độ sơ cấp cộng (giao tiếp hạn chế)
255 – 400Trình độ sơ cấp (giao tiếp rất hạn chế)
10 – 250Trình độ tiếng Anh cơ bản (kỹ năng sinh tồn)

Theo tư duy thông thường chúng ta sẽ cho rằng nếu mỗi câu được tính 5 điểm thì bài thi TOEIC tối đa sẽ đạt 1000 điểm. Tuy nhiên không phải như vậy! Theo quy định bài thi TOEIC tối đa chỉ có 990 điểm và được quy đổi theo một cách riêng để đánh giá đúng trình độ của thí sinh.

Bài thi Nói và Viết TOEIC được chấm trên thang điểm 200.

ĐiểmCấp độMức độ thành thạo
190-2008Thoải mái duy trì các bài diễn thuyết được kết nối và liên tục trong môi trường làm việc với nhiều vấn đề
160-1807Có thể duy trì các bài thảo luận được kết nối và bền vững với các vấn đề nhỏ
130-1506Phát biểu ý kiến hợp lý nhưng thiếu rõ ràng
110-1205Hạn chế bày tỏ ý kiến và phản hồi các yêu cầu
80-1004Có thể trả lời các câu hỏi và yêu cầu
60-703Có thể nêu ý kiến
40-502 
0-301Hầu như không có câu hỏi nào được trả lời

LỆ PHÍ VÀ GIÁ TRỊ BẰNG TOEIC

  • Ở Việt Nam đơn vị duy nhất được quyền tổ chức và cấp chứng chỉ TOEIC là IIG Việt Nam. Hiện tại các bạn có thể đăng ký cả offline và online.
  • Lệ phí thi TOEIC:
Bài ThiĐối tượngLệ Phí
TOEIC 2 kỹ năng (Đọc+Nghe)Sinh viên, Học sinh990,000 VNĐ
 Người đi làm1,390,000 VNĐ
TOEIC Speaking & WritingTất cả các đối tượng1,680,000 VNĐ
TOEIC SpeakingTất cả các đối tượng1,365,000 VNĐ
TOEIC 4 kỹ năngSinh viên, Học sinh2,670,000 VNĐ
 Người đi làm3,070,000 VNĐ
  • Chứng chỉ TOEIC cũng giống như bất cứ các chứng chỉ quốc tế khác (TOEFL, IELTS), có giá trị thời hạn trong 2 năm. Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó để làm căn cứ cho hồ sơ xin việc hoặc xin du học (tại các nước chấp nhận bằng TOEIC) hoặc sử dụng đi cùng bộ hồ sơ xin việc trong doanh nghiệp yêu cầu TOEIC.

MỘT SỐ TIPS HỌC TOEIC HIỆU QUẢ

  1. Tìm hiểu kỹ về TOEIC

Trước khi quyết định bắt đầu một cái gì đó, bạn cần tìm hiểu về nó một cách cẩn thận. Các bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến kỳ thi để chắc chắn mình biết được TOEIC là gì mà theo đuổi nhé! Mong bài giới thiệu về bài thi TOEIC phía trên sẽ giúp được bạn thông tin được về bài thi này.

  1. Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân

Một điều mà chắc chắn bạn phải làm là nên thi thử trước để biết được trình độ của bản thân. Bạn có thể tham gia thi thử online tại https://e-learn.vn/ hoặc nếu bạn muốn thi thử trực tiếp, trải nghiệm cảm giác thi thật thì có thể đến https://e-learn.com.vn/ . Thi thử cũng giúp bạn làm quen với format đề thi để từ đó dễ dàng hơn cho việc học tập về sau.

  1. Xây dựng mục tiêu và lộ trình ôn thi TOEIC

Khi người học xác lập được mục tiêu càng cụ thể cho khóa học của mình thì khả năng thành công càng cao. Các bạn càng có những bước chuẩn bị, vạch ra kế hoạch, lộ trình khoa học để đạt được mục tiêu đó. Nếu bây giờ bạn đã xác định được mục tiêu của mình rồi, hãy tiếp tục suy nghĩ và đề ra lộ trình cho mục tiêu đó của bạn. Các bạn sẽ nắm được mình cần chuẩn bị những gì và chuẩn bị ở mức độ nào cho kỳ thi TOEIC.

  1. Để ôn thi TOEIC hiệu quả cần chọn giáo trình phù hợp

Nói đến tài liệu ôn luyện TOEIC thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được những cuốn sách và giáo trình trên mạng với từ khóa TOEIC. Tuy vậy tưởng dễ mà khó, chọn sách nào cho trọng tâm, phù hợp với trình độ, không phải là 1 câu chuyện đơn giản. Cùng với các giáo trình của các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới như Cambridge, Oxford, Macmillan…đội ngũ giáo viên của E-learn đã tạo ra các tài liệu giảng dạy chuyên nghiệp, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và được cá nhân hóa cho mỗi học viên Việt nam. Ngoài ra E-learn còn có hệ thống đánh giá ngay sau mỗi buổi học và kiểm tra trình độ thường xuyên để đảm bảo học viên tiến bộ và việc học đạt hiệu quả cao.

  1. Kỷ luật với bản thân khi ôn thi TOEIC

Để hoàn thành mục tiêu đề ra chúng ta không thể thiếu yếu tố kỷ luật. Kỷ luật là hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra hoặc ít nhất là có bắt tay vào thực hiện cho dù muốn hay là không. “Cảm hứng sẽ giúp bạn đi nhanh, nhưng kỷ luật sẽ ngăn cho bạn không dừng lại”. Khi bạn đề kế hoạch ôn luyện TOEIC, hãy cố gắng kiên trì thực hiện nó thật nghiêm túc nhé!

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn thế giới, Global E-learn luôn chia sẻ và đồng hành cùng với các học viên trong suốt hành trình học. Đã là người trong cùng một ngồi nhà Global E-learn, thầy cô sẽ luôn ở phía sau ủng hộ, dìu dắt, và là người đồng hành với học viên trong mỗi buổi học. Còn Global E-learn sẽ tạo thêm nhiều động lực, giúp đỡ để con có cơ hội được bay cao, bay xa hơn nữa trong công việc học tập. Hãy đến với https://e-learn.com.vn/ để tìm hiểu khóa học 1 kèm 1 cho lộ trình học TOEIC của bạn nhé!

CHINH PHỤC TIẾNG ANH
NÓI NHIỀU HƠN, HỌC NHANH HƠN

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ, NHẬN ƯU ĐÃI NGAY ĐẾN 48%