IELTS LÀ GÌ?

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết được đánh giá theo thang điểm 1-9.

IELTS là bài kiểm tra được thiết kế để đánh giá khả năng ngôn ngữ của các ứng viên cần học tập hoặc làm việc ở nơi sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp, với hơn 3 triệu thí sinh dự thi mỗi năm.

IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge Assessment English.

THANG ĐIỂM IELTS

ĐiểmTrình độ kỹ năngMô tả
9Thông thạocó thể sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn đầy đủ.
8Rất tốthoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, chỉ mắc một số lỗi như không chính xác và không phù hợp. Nhưng những lỗi này chưa thành hệ thống. Trong tình huống không quen thuộc có thể sẽ không hiểu và có thể sử dụng tốt với những chủ đề tranh luận phức tạp, tinh vi.
7 Tốtnắm vững ngôn ngữ nhưng đôi khi không có thực sự chính xác, không phù hợp, không hiểu trong tình huống nói. Nói chung là có hiểu các lí lẽ tinh vi và sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp.
6Khátuy có những chỗ không tốt, không chính xác và hiệu quả nhưng nhìn chung là sử dụng ngôn ngữ thành thạo. Có thể sử dụng tốt trong các tình huống phức tạp và đặc biệt là trong các tình huống quen thuộc.
5Bình thườngcó thể sử dụng một phần ngôn ngữ và nắm được trong phần lớn các tình huống mặc dù thường xuyên mắc lỗi. Có thể sử dụng tốt ngôn ngữ trong lĩnh vực riêng quen thuộc của mình.
4Hạn chếcó thể sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp thành thạo trong các tình huống cụ thể và gặp vấn đề khi có quá trình giao tiếp phức tạp.
3Mức hạn chếCó thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong một vài tình huống quen thuộc và thường gặp vấn đề trong quá trình giao tiếp thực sự.
2Lúc được, lúc khônggặp khó khăn lớn trong việc viết và nói tiếng Anh. Không thể giao tiếp thực sự trong cuộc sống ngoài việc sử dụng một vài từ đơn lẻ hoặc một vài cấu trúc ngữ pháp ngắn để trình bày, diễn đạt mục đích tại thời điểm nói – viết.
1Không biết sử dụng tiếng Anhthí sinh không biết ứng dụng tiếng Anh trong cuộc sống (hoặc chỉ có thể biết một vài từ đơn lẻ)

CẤU TRÚC BÀI THI IELTS NHƯ THẾ NÀO?

Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

Bài kiểm tra có bốn phần:

Bài thiNội dungThời gian
Nghe40 câu hỏiKhoảng 30 phút (cộng với thời gian chuyển tiếp 10 phút)
Đọc40 câu hỏi60 phút
Viết2 bài60 phút
Nói3 phần11-14 phút

IELTS HỌC THUẬT (IELTS ACADEMIC) VÀ IELTS TỔNG QUÁT (IELTS GENERAL) KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Tất cả các thí sinh đều làm phần Nghe và Nói giống nhau. Phiên bản học thuật của IELTS khó hơn phiên bản tổng quát.

Bài thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) phù hợp với những ai muốn học trong môi trường nói tiếng Anh hoặc cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bài thi IELTS Tổng quát (IELTS General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

HÌNH THỨC THI IELTS

Kỳ thi được chia làm 2 phần:

 • Phần (a) – thi Viết, bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết
 • Phần (b) – thi Nói, bao gồm kỹ năng: Nói

Lưu ý khi thi:

 • Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 3 tiếng.
 • Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.
 • Vì 2 địa điểm thi Nói và thi Viết có thể khác nhau nên thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi.

IELTS bao gồm 2 hình thức thi: IELTS trên giấy và IELTS trên máy tính.

 • Lịch thi IELTS trên giấy được cập nhật trên lịch thi IELTS của IDP và BC – 2 đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS chính bao gồm lịch thi tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh thành khác.
 • Riêng với hình thức thi IELTS trên máy tính, IDP có hai khung giờ thi trong 1 ngày là 9:00am, 14:00pm tại Hà Nội. TPHCM thì có khung giờ thi sớm hơn là 8:30am và 13:30pm. Một số ngày thi diễn ra vào 17:30 pm.

Kết quả thi sẽ được trả trực tiếp cho thí sinh sau 13 ngày dành cho kỳ thi IELTS trên giấy và 3-5 ngày cho kỳ thi IELTS trên máy tính. Vì thời gian thi nhanh, chấm điểm kết quả tốt mà thi IELTS trên máy tính có nhiều ngày thi hơn so với thi IELTS trên giấy.

LỆ PHÍ THI VÀ GIÁ TRỊ BẰNG IELTS

 • Các bài thi IELTS được tổ chức tại các Trung tâm Khảo thí được công nhận trên toàn thế giới – hiện có hơn 1600 trung tâm khảo thí tại hơn 140 quốc gia. Hãy sắp xếp với trung tâm kiểm tra gần nhất của bạn.
 • Lệ phí thi IELTS Học thuật và Tổng quát (trên giấy hoặc máy tính) được cập nhật mới nhất năm 2022 là 4,664,000 VND
 • Chứng chỉ IELTS cũng giống như bất cứ các chứng chỉ quốc tế khác có giá trị thời hạn trong 2 năm. Trong thời gian đó, bạn có thể dùng nó để làm căn cứ cho hồ sơ xin việc hoặc xin du học (tại các nước chấp nhận bằng IELTS) hoặc sử dụng đi cùng bộ hồ sơ xin việc trong doanh nghiệp yêu cầu IELTS

MỘT SỐ TIPS HỌC IELTS HIỆU QUẢ

 1. Tìm hiểu kỹ về IELTS

Trước khi quyết định bắt đầu một cái gì đó, bạn cần tìm hiểu về nó một cách cẩn thận. Các bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến kỳ thi để chắc chắn mình biết được IELTS là gì mà theo đuổi nhé! Mong bài giới thiệu về bài thi IELTS phía trên sẽ giúp được bạn thông tin được về bài thi này.

 1. Thi thử trước để xác định trình độ

Một điều mà chắc chắn bạn phải làm là nên thi thử trước để biết được trình độ của bản thân. Bạn có thể tham gia thi thử online tại http://tracnghiemelearn.monamedia.net/ hoặc nếu bạn muốn thi thử trực tiếp, trải nghiệm cảm giác thi thật thì có thể đến https://e-learn.com.vn/ . Thi thử cũng giúp bạn làm quen với format đề thi để từ đó dễ dàng hơn cho việc học tập về sau.

 1. Xác định mục tiêu và lập kế hoạch luyện thi IELTS

Trước khi tìm hiểu các mẹo để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, bạn cần lập ra cho mình một kế hoạch học tập phù hợp với bản thân và nghiêm chỉnh luyện tập mỗi ngày. Điều này sẽ cho phép bạn đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS.

 • Lập danh sách những việc cần làm, cụ thể cho từng kỹ năng.
 • Sử dụng một quyển lịch để đánh dấu quá trình tự học của bạn, những điều bạn làm được và chưa làm được so với mục tiêu đề ra.
 • Nếu bạn bỏ lỡ một điều gì đó, hãy kiên trì bắt đầu lại.

Nếu bạn làm theo lời khuyên ở trên, bạn sẽ được chuẩn bị nhiều hơn 95% số người tham gia bài kiểm tra mà hoàn toàn không có kế hoạch.

 1. Làm test ít đi luyện tập nhiều hơn

Có rất nhiều thí sinh lựa chọn cách học bằng cách làm bài Test rất nhiều để luyện được các kỹ năng, nhưng nếu các bạn không nắm chắc kiến thức thì dù làm nhiều đề thi bạn cũng không có tiến bộ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, giao tiếp Tiếng Anh hàng ngày sẽ hình thành phản xạ tự nhiên khi bạn nói chuyện. Tại E-learn, các bạn có rất nhiều cơ hội tiếp xúc với giáo viên nước ngoài thông qua việc học hàng ngày. Từ cơ bản đến nâng cao, các khóa học đều nhằm mục đích chính là giúp bạn thành thạo, tự tin sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn với 4 kỹ năng NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT từ giao tiếp đến học thuật, sẵn sàng cho bài thi IELTS. Lời khuyên cho các bạn chỉ nên 1 tuần làm 1 bài TEST.

 1. Học từ những lỗi sai

Mắc lỗi sai trong khi ôn luyện kì thi IELTS là việc không thể tránh khỏi nhưng bạn nên biết cách học từ những lỗi sai đó để khắc phục và lỗi sai dần được cải thiện qua ngày. Với mô hình học Tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài qua skype, học viên sẽ dễ dàng hỏi đáp trực tiếp với giáo viên, mặt khác giáo viên có thể giải đáp tận tình những thắc mắc của học viên và chỉ ra những lổi sai mà học viên mắc phải để khắc phục. Hơn nữa với mô hình này cả thầy và trò điều có thể chủ động hơn về thời gian biểu của bản thân. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn thế giới, Global E-learn luôn chia sẻ và đồng hành đồng hành cùng với các học viên trong suốt hành trình học. Đã là người trong cùng một ngồi nhà Global E-learn, thầy cô sẽ luôn ở phía sau ủng hộ, dìu dắt, và là người đồng hành với học viên trong mỗi buổi học. Còn Global E-learn sẽ tạo thêm nhiều động lực, giúp đỡ để con có cơ hội được bay cao, bay xa hơn nữa trong công việc học tập. Hãy đến với https://e-learn.com.vn/ để tìm hiểu khóa học 1 kèm 1 cho lộ trình học IELTS của bạn nhé!

CHINH PHỤC TIẾNG ANH
NÓI NHIỀU HƠN, HỌC NHANH HƠN

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ, NHẬN ƯU ĐÃI NGAY ĐẾN 48%