TOEFL LÀ GÌ?

TOEFL viết tắt cho Test Of English as a Foreign Language, là bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục  của Mỹ) nhằm kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Bài kiểm tra TOEFL bao gồm các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh-Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học.

TOEFL PRIMARY LÀ GÌ?

Bài thi quốc tế TOEFL Primary thuộc hệ thống “Gia đình TOEFL” do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu phát triển, được xem là chuẩn đánh giá uy tín bậc nhất trên thế giới nhằm xác định trình độ tiếng Anh của học sinh Tiểu học để từ đó giúp nhà trường và các bậc phụ huynh xác định lộ trình học tập phù hợp cho các em.

Bài TOEFL Primary có 2 cấp độ: TOEFL Primary cấp độ 1TOEFL Primary cấp độ 2

TOEFL PRIMARY CẤP ĐỘ 2

 • Bài kiểm tra Đọc và Nghe – cấp độ 2 dành cho những học sinh đã đạt được một số kỹ năng và trình độ tiếng Anh giao tiếp:
  • Biểu thức, yêu cầu, cụm từ và chỉ đường cơ bản
  • Những câu chuyện và cuộc trò chuyện ngắn đơn giản về các chủ đề ngoài Trải nghiệm hàng ngày
  • Những từ không quen thuộc với đủ số lượng manh mối theo ngữ cảnh
  • Văn bản dựa trên nội dung đơn giản
 • Bài kiểm tra Nói dành cho người dự thi Đọc và Nghe – cấp độ 1 hoặc cấp độ 2 bao gồm:
  • Đưa ra những mô tả đơn giản
  • Bày tỏ những cảm xúc, tình cảm và ý kiến cơ bản
  • Đưa ra những yêu cầu đơn giản
  • Hỏi những câu hỏi
  • Cách thức yêu cầu và chỉ dẫn ngắn, đơn giản 
  • Giải thích và trình tự các sự kiện đơn giản

CẤU TRÚC BÀI THI TOEFL PRIMARY CẤP ĐỘ 2

Kỹ năngHình thức thiNội dungThời gian
ĐọcTrên giấy36 câu hỏi30 phút
NgheTrên giấy36 câu hỏi30 phút
NóiHỏi đáp trực tiếp8 câu hỏi20 phút

LỆ PHÍ VÀ GIÁ TRỊ BẰNG TOEFL PRIMARY CẤP ĐỘ 2

 • Để dự thi TOEFL Primary, phụ huynh đăng ký theo kỳ thi TOEFL định kỳ hoặc TOEFL Challenge thường niên do IIG Việt Nam tổ chức.
 • Lệ phí thi: 590.000 VND/thí sinh.
 • Điểm của bài thi bằng TOEFL có thời hạn sử dụng trong vòng hai năm. Do đó, TOEFL Primary cũng có thời hạn 2 năm.

THANG ĐIỂM BÀI THI TOEFL PRIMARY CẤP ĐỘ 2

Một lưu ý quan trọng là bài thi này không quy ra điểm số cụ thể mà sẽ đánh giá và phân loại năng lực của thí sinh bằng các sao. Mục đích của việc này là tránh gây ra áp lực cho các thí sinh nhí. Vì thế, phụ huynh cũng nên hiểu rõ mục tiêu này của bài thi, hạn chế việc gây ra áp lực và ép các bé phải học tập để giành điểm số cao. Điều này có thể khiến bé mất đi hứng thú học tập và khó phát triển kỹ năng tiếng Anh trong giai đoạn sau.

MỘT SỐ TIPS HỌC TOEFL HIỆU QUẢ

 1. Xây dựng thói quen tự học: Nền tảng quan trọng của học tiếng Anh chính là tạo nên một thói quen tự học. Sau khi định hướng cho các con tự làm bài tập, tính điểm, đánh giá được khả năng của mình thì ba mẹ hay thầy cô cũng nên theo sát quá trình tiến bộ của con.
 1. Dành thời gian cố định trong ngày để học: Cần phải chăm chỉ hơn mỗi ngày, tạo động lực và niềm đam mê mỗi ngày trong quá trình học tiếng Anh. Đồng thời hãy dành ra thời gian biểu cố định mỗi ngày để học bài.
 1. Lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín: Ngoài việc tự học chưa đủ. Việc tự học giúp các con tạo thói quen học tập mỗi ngày. Bên cạnh đó bạn cần phải giúp các con tìm một trung tâm uy tín để luyện thi một cách bài bản. Đến với Global Elearn, các con sẽ được tham gia khóa học 1 thầy – 1 trò với đội ngũ giáo viên nước ngoài nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm. Các con sẽ được học theo bộ giáo trình theo chuẩn quốc tế với lộ trình phù hợp cho từng cá nhân và thời gian học tập linh hoạt.

Thi TOEFL Primary là bài thi đòi hỏi đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do đó, các con cần phải học đều giữa các kỹ năng này. Để đạt được những hiệu quả nhất trong kỳ thi thì các bậc phụ huynh hãy cùng các con xác định đúng mục tiêu, lên kế hoạch học tập nghiêm túc nhất.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn thế giới, Global E-learn luôn chia sẻ và đồng hành đồng hành cùng với các con trong suốt hành trình học. Đã là người trong cùng một ngồi nhà Global E-learn, thầy cô sẽ luôn ở phía sau ủng hộ, dìu dắt, và là người đồng hành với các con trong mỗi buổi học. Còn Global E-learn sẽ tạo thêm nhiều động lực, giúp đỡ để con có cơ hội được bay cao, bay xa hơn nữa trong công việc học tập. Hãy đến với https://e-learn.com.vn/ để tìm hiểu khóa học 1 kèm 1 cho lộ trình học TOEFL Primary cấp độ 1 cho con em nhé!

CHINH PHỤC TIẾNG ANH
NÓI NHIỀU HƠN, HỌC NHANH HƠN

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ, NHẬN ƯU ĐÃI NGAY ĐẾN 48%